XỬ LÝ CHẤT THẢI – TÁC HẠI TỪ VỎ BAO BÌ THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT KHÔNG XỬ LÝ ĐÚNG CÁCH

XỬ LÝ CHẤT THẢI – TÁC HẠI TỪ VỎ BAO BÌ THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT KHÔNG XỬ LÝ ĐÚNG CÁCH

Thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng nhằm bảo vệ cây trồng khỏi những sự phá hại của sâu bọ, dịch hại mùa màng. Sau khi sử dụng bao bì, vỏ thuốc bảo vệ thực vật cần được xử lý chất thải đúng cách; xử lý theo quy định, nếu không chúng sẽ trở thành các loại rác thải nguy hại, làm ô nhiễm môi trường.

Hiện nay, nhu cầu dùng thuốc bảo vệ thực vật như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,… ngày càng nhiều và là việc làm thường xuyên của người nông dân. Ước tính hàng năm, trong ngành nông nghiệp; chúng ta cần dùng tới hàng trăm tấn thuốc bảo vệ thực vật; đặc biệt là những năm trở lại đây nhiều loại dịch bệnh phát sinh gây hại trên diện rộng ở nhiều địa phương; do vậy, người dân phải dùng rất nhiều thuốc bảo vệ thực vật phòng trừ. 

xử lý chất thải bảo vệ thực vật

Ưu và nhược điểm của thuốc bảo vệ thực vật

Mặt tốt của thuốc bảo vệ thực vật là mang lại cho bà con mùa màng bội thu; diệt dịch hại cho cây trồng và mặt xấu của loại chất này cùng với vỏ bao bì lại càng nhiều; chúng ảnh hưởng rất xấu đến môi trường sống cũng như sức khỏe của con người. Đặc biệt, khi người dân còn thiếu ý thức, thiếu hiểu biết; xử lý không đúng cách các rác thải thuốc bảo vệ thực vật; thì nguy cơ ô nhiễm nặng; hiểm họa khôn lường.

Vào mùa nắng nóng, rác thải thuốc bảo vệ thực vật không được xử lý đúng cách còn sót lại trong các vỏ chai; bao bì bốc lên mùi hôi nồng nặc, phát tán vào không khí và ngấm sâu vào lòng đất… Đây chính là nguyên nhân tài nguyên đất và nguồn nước ngầm ô nhiễm nguồn; ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Những loại rác thải thuốc bảo vệ thực vật như là chai, lọ thuỷ tinh; nhôm thì rất nguy hiểm cho người dân đi làm ruộng bởi khi bị giẫm đạp lên sẽ bị thương tay chân; khả năng nhiễm trùng rất cao.

xử lý chất thải bảo vệ thực vật

Nguyên nhân tồn tại ô nhiễm môi trường do rác thải thuốc bảo vệ thực vật

– Hầu hết người nông dân khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ít hiểu biết rằng rác thải của chúng gây ra rất nhiều nguy hại cần phải xử lý chất thải đó.

– Ai cũng nghĩ vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật là một loại rác thải thông thường; không có hại nên hay vứt bỏ lung tung, không theo quy định.

– Họ chưa lường đến tính độc hại của vỏ chai, bao bì đựng thuốc bảo vệ thực vật đối với môi trường.

– Các địa phương chưa chủ động bố trí kinh phí để xây dựng bể chứa thu gom rác thải; chưa có mô hình, quản lý, thu gom, địa điểm tập kết; vận chuyển và công nghệ xử lý rác thải thuốc bảo vệ thực vật phù hợp.

Cách giảm thiểu tác hại từ rác thải thuốc bảo vệ thực vật

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

– Việc giảm thiểu tác hại rác thải thuốc bảo vệ thực vật đang là vấn đề nan giải; và cấp bách khi ngày càng nhiều người lạm dụng việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; nhưng chưa có ý thức bảo vệ môi trường mà còn vứt rác thải thuốc bảo vệ thực vật bừa bãi ra môi trường xung quanh.

– Các chính quyền địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền; nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn an toàn đồng ruộng để hạn chế; kiểm soát lượng rác thải độc hại này và xử lý chất thải đúng cách.

– Người dân cần thay đổi thói quen lạm dụng thuốc BVTV trong sản xuất; bảo đảm kiểm soát vỏ bao bì thuốc sau sử dụng ra môi trường.

Đặt các loại thùng thu gom để dễ dàng xử lý chất thải

– Tập trung xử lý là vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật chưa được thu gom và xử lý; sau khi phun thuốc xong, người dân vứt bừa bãi trên đồng ruộng, không có nơi quy định

– Xây dựng bể thu gom bao bì hóa chất, phải có nắp đậy dốc; có khe bỏ vỏ bao bì tại các cánh đồng để bà con thu gom và bỏ vào các hố chứa.

– Xây dựng ô chôn lấp tại một vị trí có địa hình thuận lợi; ít bị ảnh hưởng của nước mưa và ngập lụt.

– Tiếp tục nâng cao năng lực quản lý, hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền xử lý chất thải; tập huấn thu gom bao bì, vỏ chai và hướng dẫn người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

– Đồng thời, trong quá trình thu gom rác thải thì việc sử dụng loại thùng đựng rác thải thuốc bảo vệ thực vật, thùng chứa vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật phù hợp cũng là điều rất cần thiết. Các thùng đựng rác này có tính linh động, nhẹ và dễ dàng di chuyển, các địa phương khi sử dụng sẽ làm tốt công tác bảo vệ môi trường.

>>Xem thêm: Thùng rác y tế<<

thùng đựng chất thải

THÙNG RÁC ĐÔ THỊ ĐƯỢC PHÂN PHỐI BỞI CÔNG TY NHÀ PHỐ ĐH

Thungracdothi.com là địa chỉ uy tín và chất lượng. Chuyên cung cấp nhỏ lẻ và số lượng lớn sản phẩm thùng rác nhựa cao cấp đảm bảo tiêu chuẩn; Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ cảm nhận được về sản phẩm chất lượng; dịch vụ nơi có đội ngũ nhân viên uy tín; sẵn sàng chia sẻ và giải đáp những thông tin hữu ích dành cho khách hàng.mua thùng rác tại huế
Chúng tôi luôn mong muốn được hợp tác cùng các đơn vị trên toàn quốc để góp phần bảo vệ môi trường.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI DÀNH CHO KHÁCH HÀNG MUA SỐ LƯỢNG LỚN: Chiết khấu “đậm sâu”, chính sách linh hoạt, hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc bằng đội ngũ xe tải của công ty. Chính sách bảo hành sản phẩm, đổi trả thuận lợi; chính sách chăm sóc khách hàng đầy đủ…
Công ty cổ phần nhà phố ĐH rất hân hạnh cung cấp đến quý khách hàng các loại thùng rác chất lượng cao, màu sắc đa dạng phù hợp với mục đích sử dụng.
Vận chuyển và giao hàng toàn quốc.

Thùng rác biển quảng trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931917678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon