TRANG BỊ THÊM THÙNG RÁC BÃI BIỂN ĐỂ BỎ THÓI QUEN VỨT RÁC BỪA BÃI

TRANG BỊ THÊM THÙNG RÁC BÃI BIỂN ĐỂ BỎ THÓI QUEN VỨT RÁC BỪA BÃI

– Biển và đại dương là nguồn sống, không gian sinh tồn vô cùng quan trọng của con người và là nền tảng cơ bản cho phát triển bền vững. Tuy nhiên, hiện nay biển và đại dương đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng, trong đó điển hình nhất là ô nhiễm do rác thải, mà chủ yếu là rác thải nhựa, từ các hoạt động kinh tế – xã hội diễn ra trên đất liền và trên biển. Với đặc thù là một không gian liên thông, được chi phối bởi các hoàn lưu biển, ô nhiễm rác thải nhựa ở biển đã trở thành vấn đề của toàn thế giới. Được ghi nhận từ những năm của thập kỉ 70, nhưng cho đến gần đây, tình trạng ô nhiễm nhựa trên biển có xu hướng gia tăng mạnh và đáng báo động. Vì vậy thùng rác bãi biển đóng vai trò rất quang trọng trong việc tập kết; thu gom, cũng như làm sạch biển. thùng rác bờ biển

Thùng rác bờ biển

1. Tình trạng rác thải nhựa trên biển hiện nay 

Báo cáo của tạp chí khoa học Science của Hiệp hội Mỹ gần đây cho biết: Đến nay thế giới đã sản xuất ra 8,3 tỉ tấn nhựa; trong đó có 6,3 tỉ tấn là rác thải nhựa. Trong 6,3 tỷ tấn rác thải nhựa đó thì: 

 • 9% rác thải nhựa được tái chế thùng rác bãi biển
 • 12% rác thải nhựa được đốt
 • 79% còn lại tồn tại trong môi trường tự nhiên, bao gồm cả môi trường biển. 

Còn theo thống kê của Tổ chức Bảo vệ môi trường biển Ocean Conservancy của Mỹ; thì mỗi năm có khoảng 8 triệu tấn nhựa thải ra biển trên toàn thế giới. Tổ chức này cũng dự báo là tới năm 2025, cứ 3 tấn cá sẽ có 1 tấn rác thải nhựa.

 

bờ biển quảng trị thùng rác biển cửa tùng

2. Nguyên nhân gây ô nhiễm rác thải nhựa trên biển

 • Rác thải nhựa từ đất liền trôi theo ống nước ngầm, sông, suối… ra biển. Nguyên nhân là do ý thức của người dân khi xả rác ra sông; xả rác vô ý thức trên đường phố, gió và mưa cuốn trôi xuống cống ra biển.
 • Rác thải nhựa do hoạt động du lịch; Khách du lịch khi tham quan, tham gia các hoạt động vui chơi; ăn uống trên biển hoặc gần các bãi biển do thiếu ý thức đã xả rác xuống biển hoặc bờ biển… 
 • Rác thải nhựa do hoạt động đánh bắt hải sản. Những chiếc lưới, dụng cụ đánh bắt hỏng bị vứt đi hoặc rơi xuống biển.
 • Do sự tàn phá từ bão, sóng thần cuốn theo đồ đạc; vật dụng bằng nhựa, rác thải nhựa từ đất liền xuống biển…

thùng rác bãi biển cửa việt

3. Giải pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa trên biển 

Tác hại mà rác thải nhựa mang đến cho đại dương là vô cùng khôn lường. Chính vì vậy, con người không thể thờ ơ nữa mà cần có biện pháp giảm thiểu kịp thời ngay.

thùng đựng rác ven biển

Hãy thay đổi từ chính bản thân mỗi người:

 • Không xả rác thải ra sông vì đây là nguồn rác chính đổ thẳng ra biển. Thay vào đó hãy phân loại rác và vứt rác vào thùng rác bãi biển đúng nơi quy định để tái chế; hủy bỏ đúng quy trình. Tránh để lẫn, gây mất thời gian, công sức; tiền bạc cho việc phân loại trước khi tái chế.
 • Không vứt rác ra bãi biển, nâng cao ý thức du lịch biển. Cần dọn dẹp rác thải ngay sau khi thực hiện các hoạt động du lịch trên biển.
 • Trang bị thêm các thùng rác bãi biển bằng nhựa HDPE, composite; thùng rác công cộng tại các bãi biển để dảm bảo quá trình thu gom rác. 

thùng rác nhựa bờ biển

Nâng cao nhận thức

 • Chung tay làm sạch bãi biển, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển. Mỗi người có ý thức sẽ góp phần đẩy mạnh ý thức chung. 
 • Thực hiện các biện pháp tuyên truyền, giáo dục, tuyên dương những cá nhân, tập thể điển hình góp phần làm sạch môi trường.
 • Hạn chế sử dụng đồ nhựa, nhất là đồ nhựa dùng một lần: Hiện nay, một số nước như Rwanda, Băng La Đét đã cấm sản xuất và bán túi polythene. Israel, Nam Phi đánh thuế túi nhựa, vật liệu đóng gói; thuế đổ rác ở bãi rác hoặc đốt rác… Đây đều là những biện pháp tích cực từ Chính phủ các nước; nhằm phổ biến rộng rãi và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân hơn nữa.

thùng rác để ở bờ biển

>>>Thùng rác nhựa HDPE<<<

THÙNG RÁC ĐÔ THỊ ĐƯỢC PHÂN PHỐI BỞI CÔNG TY NHÀ PHỐ ĐH

Thungracdothi.com là địa chỉ uy tín và chất lượng. Chuyên cung cấp nhỏ lẻ và số lượng lớn sản phẩm thùng rác nhựa cao cấp đảm bảo tiêu chuẩn; Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ cảm nhận được về sản phẩm chất lượng; dịch vụ nơi có đội ngũ nhân viên uy tín; sẵn sàng chia sẻ và giải đáp những thông tin hữu ích dành cho khách hàng.mua thùng rác tại huế
Chúng tôi luôn mong muốn được hợp tác cùng các đơn vị trên toàn quốc để góp phần bảo vệ môi trường.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI DÀNH CHO KHÁCH HÀNG MUA SỐ LƯỢNG LỚN: Chiết khấu “đậm sâu”, chính sách linh hoạt, hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc bằng đội ngũ xe tải của công ty. Chính sách bảo hành sản phẩm, đổi trả thuận lợi; chính sách chăm sóc khách hàng đầy đủ…
Công ty cổ phần nhà phố ĐH rất hân hạnh cung cấp đến quý khách hàng các loại thùng rác chất lượng cao, màu sắc đa dạng phù hợp với mục đích sử dụng.
Vận chuyển và giao hàng toàn quốc.
Thùng rác biển quảng trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931917678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon