HƯỚNG DẪN PHÂN LOẠI RÁC

Ý NGHĨA CÁC MÀU SẮC CỦA THÙNG RÁC CÔNG CỘNG

Địa chỉ bán thùng rác tại Huế

Có khá nhiều màu sắc thùng rác mà chúng ta bắt gặp hằng ngày. Những thùng rác công cộng đặt ở công viên hay các thùng rác nhựa bỏ ở ven các bãi biển. Ẩn chứa trong mỗi màu sắc là một ý nghĩa đặc biệt của mỗi loại thùng. 

 

Mẫu thùng rác nhựa công cộng 4 ngăn phổ biến hiện nay

Đối với thùng rác công cộng, hiện vẫn chưa có quy định về màu sắc hay logo cảnh báo. Dễ gây nhầm lẫn lúc người dân bỏ rác và tác động không ít đến quá trình thu gom và xử lý rác thải. Trên các thùng rác phân loại sẽ phân có ghi mô tả để người dân dễ dàng phân loại rác hơn. Thông thường:

THÙNG RÁC ĐỎ CHỨA RÁC HỮU CƠ:

Dùng để đựng và chứa rác thải sinh hoạt là các chất thải hữu cơ dễ phân hủy, có thể tái chế thành phân compost dùng để bón cho cây trồng và cải tạo độ phì nhiêu của đất. Dạng thùng được lựa chọn ưa thích cho loại rác này có chất liệu là nhựa hoặc nhựa composite .

thùng đựng rác

Các loại rác hữu cơ thường gặp

THÙNG RÁC MÀU CAM CHỨA RÁC VÔ CƠ: 

Chứa rác thải không thể tái chế được như: xương động vật, vỏ hến sò, than đá, sành sứ, quần áo cũ,….thường được chôn lấp tại các bãi rác tập trung

Rác vô cơ

THÙNG MÀU XANH LÁ CÂY HOẶC XANH DƯƠNG 

Dùng để chứa rác vô cơ có thể tái chế như giấy, vỏ lon và chai lọ,…

                                                  Rác có thể tái chế

THÙNG MÀU XANH LÁ CÂY HOẶC XANH DƯƠNG 

Nhiều nước trên thế giới việc phân loại rác trở thành một điều bắt buộc và có rất nhiều quy định xung quanh vấn đề phân loại rác và bỏ rác ở đâu. Đối với Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đức,… phân loại rác luôn là quốc sách và trẻ em được giáo dục rất sớm về tầm quan trọng của việc này. Trong thời gian tới, Việt Nam cũng sẽ có những quy định thống nhất cả về màu sắc thùng rác, quy định về phân loại rác để giúp người dân dễ dàng hơn trong việc phân loại rác.

THÙNG RÁC ĐÔ THỊ ĐƯỢC PHÂN PHỐI BỞI CÔNG TY NHÀ PHỐ ĐH

Hân hạnh cung cấp đến quý khách hàng các loại thùng rác chất lượng cao, màu sắc đa dạng phù hợp với mục đích sử dụng (Mr.Hà 0931.917.678).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931917678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon